Chi tiết về tôn chống nóng chống ồn và những tính năng nổi bật

Để đem đến sự thoáng mát cho ngôi nhà mà không sử dụng năng lượng nhiệt điện hoặc chỉ dùng hạn chế, ngoài cách xử lý của chuyên gia xây dựng thì việc chọn vật liệu làm mát nhà cũng rất quan trọng. Tôn chóng nóng chống ồn là vật liệu đang được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay.

Một trong những loại vật liệu lợp mái phổ biến hiện này là tôn. Tuy nhiên, tôn có nhược điểm là hấp thụ nhiệt cao, có độ ồn lớn. Nhận thấy nhược điểm trên các nhà sản xuất đã khắc phục bằng cách ép dính lớp PU (polyurethane) dày 1,6 cm dưới tôn để cách nhiệt và chống ồn, những loại tôn như vậy thường được gọi là tôn chống nóng, tôn chống ồn.

1. Ưu điểm của tôn chống nóng chống ồn

Ưu điểm nổi bật của tôn là chống nóng chống ồn vô cùng hiệu quả, ngoài ra loại tôn này còn rất đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc, có khả năng làm giảm tải trọng lên khung mái, cột hay móng nhà so với các mái ngói thông thường. Nhờ ưu điểm này đã giúp nhiều gia chủ tiết kiệm chi phí cho phần mái nhưng vẫn giữ được nét đẹp, không gian phần mái cho ngôi.

Ưu điểm của tôn chống nóng chống ồn

2. Chi tiết cấu tạo tôn chống nóng, chống ồn

Tôn chống nóng chồng ồn được cấu tạo bởi 3 lớp gồm lớp tôn, lớp PU (Polyurethane) và lớp màng PP/PVC.

– Lớp Tôn bề mặt:

Lớp này có bề mặt với chất lượng tiêu chuẩn JIS (Nhật Bản), ASTM (Mỹ) và AS (Úc) với tác dụng che mưa nắng, tạo nên kết cấu bền vững cho tấm lợp

– Lớp PU (Polyurethane):

Chất Polyurethane đem lại tính năng cách nhiệt và cách âm tuyệt vời. Polyurethane được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất các sản phẩm cách nhiệt, cách âm trong xây dựng và đời sống như vật liệu cách nhiệt tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho đông lạnh,… Đặc biệt công nghệ chống nóng chống ồn cho mái nhà công nghiệp và nhà dân dụng hiện nay.

– Lớp màng PP/PVC

Lớp màng này được ép phía dưới tấm lợp tạo nên bề mặt có nét thẩm mỹ cho không gian nội thất và thay thế tấm trần được làm bằng các vật liệu thông thường khác.

Cấu tạo tôn chống nóng, chống ồn

3. Tính năng nổi bật của chất Polyurethane

+ Cống nóng: là một trong những chất liệu mang tính dẫn nhiệt thấp nhất trong các loại vật liệu cách nhiệt. Chất liệu này có thể có thể duy trì được nhiệt độ mát mẻ phù hợp nhất.

+ Cách âm: chất này có khả năng cách âm rất tốt, giảm thiểu tối đa tiếng ồn tác động từ môi trường xung quanh với khả năng cách âm 27,3dB.

+ Chịu nén: Chất này có khả năng chịu nén, đặc biệt cường độ chịu nén của vật liệu sẽ tăng lên nếu được kết dính với bề mặt các vật liệu xây dựng khác.

+ Tương thích nhạy bén với các vật liệu khác: có thể dễ dàng kết dính với các vật liệu phổ biến như giấy, lá kim loại, sợi thuỷ tinh, thép, nhôm, vữa và các vật liệu nhựa.

+ Tính bền nhiệt: có thể giữ được độ bền vững trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời từ – 118­ 0C tới + 820C.

+ Chống ẩm cao: khả năng chống ẩm vượt trội, giúp mái nhà tránh được tình trạng mốc meo.

Tính năng nổi bật của chất Polyurethane

Kết luận, tôn chống nóng chống ồn là vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ có những tính năng  cách nhiệt, cách âm vượt trội cùng với giá cả phải chăng nên tôn chống nóng, cách nhiệt được nhiều gia chủ, kiến trúc sư lựa chọn sử dụng cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *