Mách nhỏ bạn 6 cách chống nóng hiệu quả cho bức tường nhà

Vào thời điểm mùa hè nắng nóng như hiện nay, các gia chủ thường rất quan tâm tới vấn đề làm mát cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một giải pháp thì hãy tìm hiểu 6 cách chống nóng hiệu quả cho bức tường nhà qua bài viết này nhé!

1. Trồng cây xanh

Bạn nên trồng cây xanh có bóng mát trước cửa,vừa giúp không gian đẹp , vừa giúp nhà bạn dịu mát lại. Nếu là bên phía tường bị hắt nắng thì bạn có thể trồng cây dây leo như hoa mai xanh, hoa tử đằng, hoa hồng leo, hoa sử quân tử, là những cây dây leo đẹp ưa nắng dễ trồng.

Trồng cây xanh có bóng mát trước cửa

Nếu như tường nhà bạn không sử dụng các biện pháp chống nóng cần thiết khi thi công phần thô thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau.

2. Sử dụng tấm dán cách nhiệt

Tấm dán nhiệt có khả năng chống nóng mùa hè và tránh thoát nhiệt vào mùa đông, mức giá giao động từ 25k/m2 đến 50k/m2 tùy loại.

Tấm dán cách nhiệt

3. Xốp PU cách nhiệt

Tấm xốp có trọng lượng nhẹ mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho trần tường. Ngoài ra, xốp này có có tác dụng cách âm.Mức giá tùy độ dày của xốp khoảng từ 10k/m2 đến 70k/m2.

4. Tường thạch cao

Nếu độ chiếu của ánh nắng không quá lớn, bạn có thể sử dụng một mình lớp tường thạch cao để giảm sức nóng, giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí thi công cho gia đình. Giá thành khoảng 180k/m2 đến 260k/m2.

Tường thạch cao

5. Sơn chống nóng

Bạn có thể sử dụng thêm sơn chống nóng ngoại thất. Sơn chống nóng có tác dụng làm giảm nhiệt độ phòng bên trong lên đến 6độ C. Giá thành tùy hãng sơn nhưng khoảng 500k trở lên.

6. Gạch mát để ốp tường bên trong

Cách này vừa có tác dụng chống nóng, vừa có tác dụng chống thấm nước cho tường nhà thêm vững chắc. Hay ốp thêm tấm xi măng cellulose, thanh vân giả gỗ, tấm chắn nắng…

Bên cạnh chống nóng cho bức tường, việc chống nóng cho mái tôn nhà bạn cũng quan trọng không kém. Bạn cũng có thể sử dụng tôn cách nhiệt, tôn nano… để làm mát cho ngôi nhà của mình.

Hy vọng bạn có thể lựa chọn được biện pháp chống nắng nóng phù hợp để không gian sống của gia đình luôn thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *