Tìm hiểu về vật liệu tôn chống nóng chống ồn lợp mái

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôn lợp mái nhà có mẫu mã đa dạng và màu sắc bắt mắt. Điều này đáp ứng được nhiều yêu cầu của người tiêu dùng, các yêu cầu trong thiết kế, lắp đặt và thi công, đặc biệt là các tiện ích khi sử dụng các loại tôn lợp mái đa dụng này,  như tôn chống nóng chống ồn.

Tôn chống nóng chống ồn – vật liệu lợp mái hiện đại

Để tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà vào những ngày hè oi bức mà không cần tiêu tốn nhiều nguồn điện năng hoặc đơn giản là chỉ là sử dụng nguồn điện năng một cách hạn chế, bên cạnh những sự lắp đặt, thi công đặc biệt của các kĩ sư xây dựng thì việc lựa chọn tôn lợp mái cũng là một yếu tố quan trọng.

Như chúng ta đã biết, mái tôn truyền thống có một nhược điểm lớn đó là gây ra những tiếng ồn khá lớn khi mà có va chạm xảy ra như vật rơi hoặc va đập vào, khi có mưa gió lớn…Nhược điểm này sẽ gây khó chịu cho các công trình dân dụng, nhà ở đặc biệt là vào thời gian họ muốn nghỉ ngơi thư giãn hay vào buổi đêm. Hơn nữa, đối với các công trình công nghiệp, nhà xưởng thì âm thanh to này sẽ làm họ mất tập trung làm việc hay giảm khả năng chú ý của mọi người.

Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được những nhược điểm không mong muốn này? Với những ưu điểm vượt trội, dòng sản phẩm mái tôn chống nóng chống ồn có dính lớp PU ra đời với những đặc tính ưu việt vừa tạo được cảm giác mát mẻ tự nhiên, chống ồn tại các nơi như đường phố đường quốc lộ vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng và điện năng tiêu thụ cho gia đình vào mùa hè.

Cấu tạo của tôn chống nóng chống ồn

Tôn chống nóng chống ồn được cấu tạo bởi 3 lớp, bao gồm: Lớp tôn bề mặt kim loại (metal sheet), lớp cách nhiệt PU (Polyurethane FOAM), lớp PVC (PVC paper)

_ Lớp tôn bề mặt kim loại (metal sheet): Lớp tôn bề mặt này được tráng một lớp sơn và được bảo vệ màu luôn như mới với tác dụng che mưa chắn nắng.

_ Lớp cách nhiệt PU (Polyurethane FOAM): Lượng chất PU được thêm vào đem lại cho tấm lợp hiệu quả cách âm, cách nhiệt lý tưởng so với các sản phẩm khác cùng chủng loại. Chất PU là một trong số những chất có tính dẫn nhiệt thập vì thế nó có thể giữ được nóng rất tốt và duy trì được nhiệt độ lạnh phù hợp. Đặc biệt, chất PU có tính cách âm rất cao nên có thể giảm thiểu được những tiếng ồn không đáng có từ môi trường xung quanh. Thêm vào nữa, chất Pu có khả năng chống ẩm tốt nhất là với những nơi có độ ẩm cao như kho chứa đông lạnh, nhà xưởng…Loại mái tôn lợp mái này rất phù hợp với các công trình nhà ở dân dụng, nhà xưởng hay khu công nghiệp để chống nóng chống ồn.

_ Lớp PVC (PVC paper): Lớp PVC này hạn chế khả năng cháy nổ cho các công trình, đồng thời nó cũng hoàn thiện thêm vẻ đẹp hoàn mĩ cho lớp trần dưới mái nhà của bạn. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mĩ mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *