Tôn cách nhiệt loại nào tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại?

Hiện nay có rất nhiều hãng tôn dùng để lợp mái với nhiều mẫu mã đa dạng. Và một trong số đó được sử dụng nhiều nhất là tôn cách nhiệt với nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại tôn khác. Vậy ở thời điểm hiện tại có những loại tôn nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tôn cách nhiệt là gì?

Thông thường mái tôn cách nhiệt còn được gọi là “tôn lạnh”, “tôn xốp”, “tôn chóng nóng”. Trong đó tôn cách được được cấu tạo từ 3 lớp:

  • Lớp tôn bề mặt
  • Lớp PU
  • Lớp PP/PVC

Tôn cách nhiệt (tôn mát PU) được sản xuất từ chất liệu cách nhiệt. Sản phẩm tôn cách nhiệt có rất nhiều ưa điểm vượt trội và thời gian sử dụng kéo dài đến từ 30 đến 50 năm tùy mỗi sản phẩm.

Không chỉ là cách nhiệt, tôn cách nhiệt còn có khả năng cách âm, giảm ồn, chống nóng, không độc hại, tiết kiệm điện năng cho thiết bị điện trong nhà bạn. Một số loại còn có khả năng chống cháy. Vì mỗi loại tôn PU cách nhiệt được phủ 20mm lớp PU, mỗi sóng cao khoảng 30mm nên còn có thể làm đường thoát nước chống tràn khi mưa to.

Tôn cách nhiệt có thể được chế biến kèm một tấm xốp cách nhiệt, tấm thạch cao hay ốp trần nhựa.

2. Một số loại mái tôn cách nhiệt đang thịnh hành trên thị trường

2.1 Tôn PU cách nhiệt

Tôn PU cách nhiệt

Tôn PU cách nhiệt

– Tôn PU 5 sóng: Khổ rộng 1,07m, độ hữu 1,00m
– Lớp PU được phun trực tiếp một lớp tdụng ĩnh điện độ dày 16-18mm

2.2 Tôn Panel cách nhiệt

Tôn Panel cách nhiệt

Tôn cách nhiệt Panel có dạng sóng vuông, với mỗi sóng cao 30-32mm
Tôn Panel trên thị trường có 2 loại cách nhiệt thường dùng:

– Tôn cách nhiệt Panel PU: là loại tôn được kết hợp giữa lớp tôn mạ màu và 1 lớp PU. Trong đó có một lớp Polyurethan là chất liệu cách âm, cách nhiệt nổi trội so với các vật liệu cách nhiệt khác.
– Tôn cách nhiệt Panel EPS: hay còn được gọi là tôn xốp. được bao phủ bởi 2 lớp tôn trên và dưới, ở giữa là lớp xốp EPS.

Đây là loại tôn được giới phê bình đánh giá cao vì chúng kết hợp tôn tĩnh điện với lớp cách nhiệt PU. Lớp sơn tĩnh điện rất mịn và bền theo thời gian nên khó bị oxi hóa.

3. Tham khảo các thương hiệu về tôn phổ biến tại Việt Nam

  • Tôn việt Hàn Poshaco

  • Tôn SSSC Phương Nam

  • Tôn chống nóng Kimura

  • Tôn Thăng Long của tổng công ty thép Việt Nam

  • Tấm lợp Blue scope
  • Tôn Hoa Sen, Tôn Olympic

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào hiểu được tính chất cũng như đặc điểm của loại các loại tôn cách nhiệt trong lợp mái và có được sự lựa chọn riêng cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn lựa chọn được một sản phẩm tôn cách nhiệt ưng ý nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *