Tôn lợp thế hệ mới, giải pháp chống nóng giá rẻ

Vào mùa hè, nhà lợp mái tôn lợp thế hệ mới hấp thụ nhiệt có thể lên tới 45 – 600C, phả hơi nóng xuống các phòng gây cảm khác khó chịu cho người sử dụng. 
Để cải thiện cảm giác nóng cho nhà lợp mái tôn, ít lệ thuộc dùng điều hòa, bạn có thể thực hiện các giải pháp sau đây: 


1. Tôn lợp thế hệ mới với sơn chống nóng cho mái nhà

Trên thị trường hiện nay khá phổ biến loại sơn giúp giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn. Loại sơn đặc thù chống nhiệt này giúp cải thiện nhiệt độ mái tầm  5 – 100C.
Việc thi công các công trình cũng không quá khó khăn, bạn hoàn toàn dễ dàng tự làm hoặc thuê thợ. Trước khi sơn đặc thù, cần vệ sinh sơ qua bề mặt phía trên lớp tôn lợp thế hệ mới, quét thêm phía trên trước một lớp sơn chuẩn chống gỉ trước khi làm. Lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện. Đó là quét 2 lớp sơn chống nóng cho mái nhà của mình. Đây được coi là giải pháp chống nóng giá rẻ. Giá thuê thi công trọn gói khoảng 70.000 đồng/m2. Nếu bạn tự tin có thể làm thì có thể mua sơn về tự làm. Bạn tham khảo có thể mua sơn về với giá từ 710.000 đồng cho một thùng 5,1 lít (quét được khoảng 41m2 nếu quét một lớp).

 

ton-chong-nong-the-he-moi
Tôn lợp thế hệ mới được phủ lớp sơn chống nóng sẽ giúp không khí trong nhà mát mẻ hơn


2. Dùng tấm lợp cách nhiệt

Ngày nay, ở các cửa hàng bán đồ vật liệu xây dựng, hình thức tấm lợp cách nhiệt sinh thái  được nhiều người quan tâm mặc dù giá thành cao hơn. Loại tấm lợp cách nhiệt này này có bề ngoài giống tôn truyền thống nhưng nhẹ hơn, ít bị gỉ hoen,rêu mốc, thấm nước, cách nhiệt, tiếng ồn. Thông thường, một tấm lợp có chiều dài 2m, bề ngang 0,95m, giá bán 280.000 đồng.

 

3. Làm trần nhựa, trần thạch cao

Nhiều gia đình lựa chọn cách lắp đặt trần nhựa, trần thạch cao thay vì chọn tôn lợp thế hệ mới. Vì nó tạo cho mái nhà vừa mát vừa đẹp. Trần thạch cao có kiểu dáng đẹp hơn so với tôn lợp thế hệ mới. Có thể tạo những đường nét trang trí và có giá thành cũng cao hơn. Giá cả rơi vào khoảng 180.000 đồng/m2 và cao hơn tùy chất lượng. 

 

Trần thạch cao thay thế tôn lợp thế hệ mới vừa giúp cách nhiệt vừa khiến nhà khang trang hơn

 

Trần nhựa có xốp đắt hơn loại không xốp 30.000 – 50.000 đồng/m2. Lựa chọn được coi là hoàn hảo nhất cho bạn là loại có xốp xịn giúp cách nhiệt đồng thời cách âm (giá khoảng 155.000 đồng trở lên tùy độ dày hay mỏng của vật liệu xốp cách nhiệt.).


4. Hệ thống phun nước làm mát mái

Đối với các hộ gia đình ở vùng nông thôn hay sử dụng nguồn nước giếng, bạn có thể xây dựng hay lắp hệ thống phun nước. Ngoài ra cũng làm mát mái dạng phun sương. Đây cũng là một giải pháp để chống nóng cho mái tôn, giảm nhiệt tức thì cho mái  nhưng sẽ tốn điện, nước.

 

Tôn lợp thế hệ mới – Hệ thống phun nước

5. Trồng cây dây leo trên mái

Bạn có thể lựa chọn cách thức tự nhiên, thân thiện và an toàn môi trường để giảm nhiệt cho mái nhà. Nhưng cũng cần lưu ý nên làm khung đan lưới cách mái tôn lợp thế hệ mới một khoảng 20cm để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Vào mùa hè, nhiệt độ tôn có thể lên tới 45-600C khiến lá bị khô héo, cháy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *