Tôn xốp chống nóng – giải pháp làm mát tuyệt vời cho các công trình

Việc làm mát không gian sinh sống trong những ngày hè nóng bức không chỉ đơn thuần là sử dụng những thiết bị điện mà còn cần một giải pháp triệt để hữu hiệu. Một trong số đó là sử dụng đúng vật liệu xây dựng công trình để ngôi nhà không chỉ đẹp, bền vững mà còn mang lại không khí thoải mái, chẳng hạn như lợp mái với tôn xốp chống nóng.

Khí hậu càng ngày càng nóng lên kéo theo môi trường sống và làm việc xung quanh của chúng ta cũng càng ngày càng trở nên khắc nghiệt. Lượng mưa sẽ lớn hơn rất nhiều cùng với sự chuyển giao mùa khí hậu sẽ nóng hơn. Mưa bão sẽ xảy ra nhiều hơn trên đất nước. Nhất là vào những ngày hè nóng bức, nhiệt độ tăng lên cao sẽ khiến cho con người cảm thấy khó chịu hơn ngay cả khi đang ngồi chính trong ngôi nhà của mình.

Tôn xốp chống nóng – giải pháp giúp ngôi nhà mát mẻ

Để có thể “sống chung” với những cái nóng oi bức này, các công trình xây dựng như: nhà ở dân dụng, công xưởng, khu công nghiệp, các khu nghỉ mát ven biển …được ưu tiên hàng đầu với những giải pháp chống nóng. Trong đó, sử dụng tấm chống nóng mái tôn bằng xốp là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu và rất phổ biến hiện nay.

So với nhiều loại sản phẩm hay thương hiệu tôn cách nhiệt trên thị trường thì loại tôn xốp chống nóng được nhiều người đánh giá cao nhờ không chỉ nhờ mẫu mã đa dang đáp ứng được hết các loại công trình, mà giá thành còn rẻ hơn phù hợp với nhiều người. Tôn xốp còn là vật liệu chống nóng cách nhiệt tốt nhất giúp tạo ra không gian mát mẻ tự nhiên cho con người sống và làm việc dưới mái nhà mà được lắp đặt loại tôn này.

Ưu điểm nổi trội của tôn xốp chống nóng

Ngay từ khi nghe đến khái niệm xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn đã phần nào giúp chúng ta lý giải được ứng dụng của nó. Vào những ngày trời nóng, nhiệt độ từ môi trường bên ngoài sẽ không len lỏi vào được bên trong nếu chúng ta sử dụng tấm lợp tôn xốp cách nhiệt chống nóng.

Cơ chế chóng nóng của tôn xốp chống nóng

Tôn xốp chống nóng có cấu tạo gồm 3 lớp:

– Lớp thứ nhất là lớp sơn PU chống nóng, cách nhiệt tối ưu. Pu được xem là một trong những chất liệu có tính dẫn nhiệt thấp. Điều này phù hợp với những tôn lợp mái để chống nóng.

– Lớp thứ 2 là lớp tôn cao cấp có khả năng tán xạ ánh nắng mặt trời. Giúp cho không gian sống hay các công trình mát mẻ hơn.

– Lớp thứ 3 là lớp xốp chống nóng mái tôn.

Vào thời điểm mùa he, khi mà nhiệt độ ngoài trời đã tăng cao, người ta đã tiến hành thí nghiệm về tính chịu nóng của loại tôn này tại rất nhiều công trình sử dụng tôn xốp chống nóng . Sau khi tiến hành xong sẽ ra sao? Sau khi đo được nhiệt độ tại các công trình, kết quả thí nghiệm đã chỉ ra rằng: Môi trường bên trong các công trình mà sử dụng tôn xốp chống nóng có nhiệt độ khá là mát mẻ và chênh lệch ngoài trời hoặc công trình với tôn lợp mái truyền thống lên đến hàng chục độ C.

Từ những đặc điểm này cho thấy, tôn xốp chống nóng đã trở nên ngày càng phổ biến và là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, chủ đầu tư hay nhà thầu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *