Vì sao nên lợp mái bằng tôn cách nhiệt chống nóng cho ngôi nhà

Ai cũng muốn ngồi nhà của mình trở nên mát mẻ, thoải mái vào mùa hè nóng gắt. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để cho bạn áp dụng làm mát ngôi nhà của mình. Một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó chính là lợp mái bằng tôn cách nhiệt chống nóng cho ngôi nhà.

Lợp mái bằng tôn cách nhiệt chống nóng cho ngôi nhà

Những lợi ích đem lại khi dùng tôn cách nhiệt để chống nóng cho ngôi nhà

Tiết kiệm chi phí

Thị trường vật liệu chống nóng ở nước ta hiện nay khá đa dạng về chủng loại và chất liệu như ngói, gạch rỗng, kính phản quang, trần thạch cao, tôn chống nóng… Nhưng đem đến hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất vẫn là tôn cách nhiệt chống nóng. Dù tôn chống nóng có độ chống nóng không kém gì ngói lợp mái, nhưng giá tôn cách nhiệt chống nóng lại mềm hơn ngói rất nhiều.

Dễ dàng thi công

Với đặc tính nhẹ, việc vận chuyển, thi công mái tôn chống nóng không quá khó khăn. Tôn chóng nóng còn có khả năng chống va đập cực tốt, có độ bền cao ít xảy ra hư hỏng, tiết kiệm cho bạn chi phí sửa chửa.

Hiệu quả sử dụng cao

Mái nhà là nơi tác động trực tiếp tới ánh sáng mặt trời nên bạn cần lựa chọn thật kỹ. Lựa chọn nguyên liệu tốt bảo vệ ngôi nhà là bạn đã thực hiện được 50% công đoạn giúp ngôi nhà bớt nóng. Tùy từng nguyên liệu lại có đặc điểm và khả năng chống nóng khác nhau.

Với độ hấp thụ sức nóng của tôn thường là 48 độ C, thì đối với tôn cách nhiệt, sức nóng trong căn nhà chỉ còn 35 độ C (lúc 15 giờ chiều). Tôn cách nhiệt làm ngôi nhà trở nên mát hơn đúng như cái tên của nó. Bởi nó có khả năng phản quang lại ánh sáng, không bị hấp thu nhiệt nhiều.

Lợp mái bằng tôn cách nhiệt chống nóng cho ngôi nhà

Lợp mái bằng tôn cách nhiệt sẽ bền lâu bởi loại tôn này có độ bền cao xấp xỉ 4 lần so với tôn thường. Ngoài ra tôn cách nhiệt còn giúp cách âm cho căn nhà, chắn tiếng ồn và tiếng mưa rơi.

Bạn có thể sử dụng tôn cách nhiệt cho cả mái nhà và trong quá trình xây tường bao quanh để ngôi nhà của bạn có thể tránh được hấp thụ nhiệt lượng. Tôn cách nhiệt rất phổ biến và quá trình thi công lại nhanh. Do đó, lợp mái bằng tôn cách nhiệt là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để chống nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *