Vì sao nên sử dụng tôn chống nóng 3 lớp PU?

Thật vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu tôn cách nhiệt và có cả những vật liệu không chất lượng. Do đó, người tiêu dùng rất đắn đo trong việc lựa chọn một loại thích hợp. Vậy tại sao nên sử dụng tôn chống nóng 3 lớp PU? Bài viết dới đây sẽ cho mọi người cái nhìn rõ nét nhất về vật liệu lợp mái này.

Tôn PU cách nhiệt 3 lớp là gì?

Tôn PU ( hay còn có tên gọi khác là tôn xốp, tôn mát, tôn polyurethane, …) cách nhiệt 3 lớp là một loại vật liệu xây dựng chống nóng được sản xuất theo dây chuyền hiện đại. Đây là loại sản phẩm rất đa dụng với những ưu điểm tuyệt vời cùng với tuổi thọ trung bình dài.

Chúng ta đều biết, ở Việt Nam trời rất là nắng nóng vào mùa hè, mưa to thì tạo ra những âm thanh long cong, leng keng rất là ồn, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt và làm việc của những người ở dưới công trình mà sử dụng các loại mái tôn truyền thống vừa nóng vừa bức bối, khó chịu.. Đặc biết, đời sống kinh tế của người Việt còn khá thấp nên với những công trình nhà cấp bốn, nhà lắp ghép, nhà xưởng … thì việc lựa chọn mái tôn chống nóng 3 lớp là hoàn toàn phù hợp.

Ưu điểm tôn cách nhiệt PU 3 lớp

Tôn cách nhiệt được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các công trình đòi hỏi tính chống nóng cao và một số nhà xưởng, xí nghiệp, văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà ở dân dụng… để giảm mức thấp nhất sự hấp thụ bức xạ mặt trời để không gian sống và làm việc trở nên mát mẻ tự nhiên và bảo vệ được hàng hóa.

Việc sử dụng tôn chống nóng 3 lớp có rất nhiều ưu điểm. Ngoài những chức năng thông thường là cách nhiệt chống nóng và chống ồn rất tốt, tôn chống nóng 3 lớp cách âm cũng giúp giảm tối đa rủi ro hỏa hoạn, tăng khả năngchống cháy. Bởi vì mái tôn Pu khá nhẹ nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển, lắp đặt và thi công công trình. Hơn nữa, sản phẩm có độ cứng và dày nhất định nên không bị cong vênh khi di chuyển rất tiết kiệm xà gồ. Bên cạnh đó, tôn cách nhiệt PU có độ bền rất cao, mẫu mã và màu sắc đa dạng làm tăng thêm độ thẩm mĩ cho các công trình.

Đặc biêt, tôn Pu có một ưu điểm vượt trội mà chúng ta ít để ý đến đó là loại tôn này giúp người tiêu dùng giảm đáng kể nguồn điện năng tiêu thụ. Bởi tính năng hấp thụ nhiệt cao tạo không gian mát mẻ tự nhiên nên chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền phí điện năng hàng tháng mà có thể sẽ sử dụng để chạy máy lạnh, điều hòa đắt đỏ, hay các thiết bị làm mát khác,…

Vào mùa mưa, loại mái tôn chống nóng 3 lớp này sẽ giúp giảm thiểu những âm thanh không đáng có do mưa tạo ra, chưa kể nếu là mưa đá sẽ khiến con người cảm thấy khó chịu hoặc mất tập trung khi làm bài, làm việc hoặc giải trí…

Ứng dụng tôn cách nhiệt 3 lớp PU

Tôn cách nhiệt 3 lớp PU phù hợp với nhiều loại công trình dân dụng :

1. Tôn PU dùng để làm nhà tạm

2. Tôn PU dùng để làm quán cà phê, phòng thu âm, phòng giải trí

3. Tôn PU dùng để xây dựng nhà xưởng, kho bãi, kho đông lạnh

4. Tôn PU dùng để thi công phòng sạch

5. Tôn PU dùng để lắp đặt mái cách nhiệt sân vận động, công trường, nhà thi đấu,…

6. Tôn PU dùng để thi công mọi công trình chống nóng chống ồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *